0776577888

Vấn đề của ngôi nhà bạn

Hiện tượng bong rộp

Nguyên nhân có thể là do độ ẩm trong tường cao, tường có các vết nứt nhỏ bên trong hoặc mặt bên kia của tường bị thấm nước, hoặc do bột bả kém chất lượng.
Hiện tượng này xảy ra có thể là do tường chưa khô đã vội vã sơn, hoặc tường vẫn tiếp tục bị ngấm, lâu ngày làm sơn phồng lên.
Biện pháp khắc phục cũng là phải xử lý độ ẩm của tường chờ tường khô rồi dùng sơn có khả năng “thở” tốt (màng sơn cho phép một lượng hơi ẩm thẩm thấu qua).

Độ lấp nền kém
– Sơn chưa đủ lớp hoặc sơn quá mỏng,màu sắc lớp nền sơn và màu sơn quá khác nhau.
Giải pháp :
– Pha sơn theo đúng hướng dẫn trên vỏ thùng, khuấy kỹ trước khi sử dụng,sơn thêm 1 hoặc 1 vài lớp nữa
Nấm mốc
– Bề mặt cần sơn ở trong môi trường có độ ẩm cao hoặc bề mặt được sơn khi hơi ẩm bên trong còn nhiều do hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt
Giải pháp:
– Dùng dung dịch hóa chất phù hợp để diệt nấm mốc. Chờ sau 1-2 ngày,rửa sạch và sơn lại 1 lớp sơn lót . Sử dụng sơn phải có khả năng chống nấm mốc cao
Ngấm nước
      – Do đường nước bị nứt, vỡ, do ống nối bị rò…hoặc bề mặt tường có độ ẩm quá cao,hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt hoặc do những lỗi khác trong quá trình xây dựng ( nứt tường, ngấm ẩm từ nền móng hoặc bể nước…) là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố: bong tróc, nấm móc, loang ố…
  Giải pháp:
    – Bề mặt để sơn cần được bảo đảm thật khô ráo. Cần loại trừ mọi nguồn gây ẩm khi bề mặt đã khô hoàn toàn nếu vẫn còn thấy vết nứt thì dùng thêm 1 lớp sơn nữa.
Vết cọ
      – Sơn lớp sau khi lớp đầu chưa khô hoàn toàn,sơn quá đặc ( độ nhớt quá cao) nên khó thi công
 Giải pháp:
     – Cho lớp sơn đầu khô hoàn toàn mới sơn lớp sau, sơn nhẹ tay, liên tục theo cùng 1 hướng và pha loãng sơn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
Chảy màng sơn
      – Sơn có độ đàn hồi kém, màn sơn được thi công quá dày, pha sơn quá loãng.
 Giải pháp:
      – Cạo bỏ toàn bộ phần màng sơn bị hỏng ,sơn lại bằng nhiều lớp sơn mỏng pha sơn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.